Mất an toàn lao động của công ty nhận khoan rút lõi bê tông Hà Đông

12/09/2017

   -   

Tran van han

   -   

0 Bình luận

Hiện nay, các dịch vụ sửa chữa nhà cửa, tháo dỡ công trình ngày càng phát triển mạnh nhưng cũng có không ít các tai nạn trong lĩnh vực này. Bạn có biết nguyên nhân của mất an toàn lao động nhận khoan rút lõi bê tông Hà Đông là gì? Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ thông tin để các bạn tìm hiểu.

Nguyên nhân mất an toàn lao động của đơn vị nhận khoan rút lõi bê tông Hà Đông

Nguyên nhân đầu tiên cần kể đến đó là chính bản thân người nhân công

Nhiều công nhân chỉ là lao động tự do, lao động phổ thông, chưa được qua đào tạo một trường lớp bài bản nào nên ý thức về an toàn lao động còn thiếu rất nhiều. Thường chỉ quan tâm đến công việc ổn định chứ chưa biết tự bảo hộ an toàn cho bản thân. Những người lao động tự do thường nghèo hoặc làm bán thời gian nên các chủ đầu tư thường không để ý đến đồ dùng bảo hộ hay là nhắc nhở kiến thức an toàn lao động. Ngoài ra, có trường hợp sức khỏe nhân công không đảm bảo, thể trạng, tâm lý không cho phép lao động khổ cực nhưng vẫn cố làm việc.

Các công ty nhận khoan rút lõi bê tông Hà Đông cần phổ biến kiến thức về an toàn lao động cho công nhân

Các công ty nhận khoan rút lõi bê tông Hà Đông cần phổ biến kiến thức về an toàn lao động cho công nhân

Tiếp theo là nguyên nhân tổ chức

Nguyên nhân này đến từ sai sót trong tổ chức thi công. Việc bố trí không gian không hợp lý, thiết bị máy móc, nguyên vật liệu để không đúng vị trí, cũng là nguyên nhân gây mất an toàn lao động của dịch vụ nhận khoan rút lõi bê tông Hà Đông. Ngoài ra, còn có do thiếu sự giám sát, lỏng lẻo trong tổ chức của các đơn vị.

Nguyên nhân kĩ thuật

Do phương tiện kĩ thuật không hoàn chỉnh, các thiết bị an toàn bị thiếu, thiết bị khống chế quá tải,…. Ngoài ra, còn sai phạm trong sử dụng nguồn điện không đúng điện áp với máy móc sử dụng, không tuân thủ nguyên tắc khi thi công trong khu vực làm việc nguy hiểm về điện, không kiểm tra nguồn điện, nguồn nước trước khi thi công đều có thể gây ra mất an toàn lao động.

Các biện pháp phòng ngừa mất an toàn lao động

Để có đảm bảo được an toàn lao động cũng như là tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra chúng ta cần thực hiện các biện pháp an toàn hợp lý

Đầu tiên là các nhân công cần được phổ biến kiến thức về an toàn lao động trước khi thi công mỗi công trình dù lớn hay nhỏ

Cần có trách nhiệm hơn trong việc sử dụng nguồn lao động, đào tạo bài bản, thực hiện giám sát điều kiện công trình

Tăng cường tuyên truyền, phổ biến vệ sinh lao động.

Kiểm tra máy móc, thiết bị thường xuyên, đảm bảo nghiêm ngặt về an toàn lao động

Đối với người làm việc trong môi trường nguy hiềm độc hại, cần được trang bị bảo hộ đầy đủ, gọn gàng và các biện pháp bảo vệ an toàn.

Người lao động cần đi khám sức khỏe định kì và có chế độ chăm sóc sức khỏe hợp lý.

Các nhân viên cần kiểm tra thiết bị máy móc trước khi nhận khoan rút lõi bê tông Hà Đông

Các nhân viên cần kiểm tra thiết bị máy móc trước khi nhận khoan rút lõi bê tông Hà Đông

Trên đây là một số nguyên nhân gây tai nạn khi nhận khoan rút lõi bê tông Hà Đông. Nếu bạn đang ở Hà Đông hãy liên hệ với công ty TNHH xây dựng và thương mại Quang Đức chi nhánh Hà Đông-  CƠ SỞ BA LA - HÀ ĐÔNG để có thể sử dụng dịch vụ khoan rút lõi bê tông tại Hà Nội uy tín và an toàn nhất.

Công ty TNHH xây dựng & thương mại Quang Đức

Hotline: 0973818611- 0943645858

Website:  http://khoancatbetong24h.net

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0973818611